ถนน

ดื่มกาแฟอย่างไรให้ปลอดภัย

ถนน

ดื่มกาแฟอย่างไรให้ปลอดภัย

กาแฟ เครื่องดื่มสีดำ รสเข้มข้น ได้กลายเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมของผู้คนในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นเชื้อชาติไหน ชนชั้นไหน หรือเพศใด ทุกคนก็ต่างหลงใหลในรสชาติของกาแฟ เพราะรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ จากหลากหลายสายพันธุ์ และหลากหลายวิธีการกลั่นกรอง เพื่อให้ได้คุณภาพของกาแฟมากที่สุด มันกลายเป็นศิลปะ เป็นการดื่มที่บ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ และเป็นสิ่งแรกที่ช่วยคุณได้ในการเริ่มต้นเช้าวันใหม่

สำหรับคนที่ชอบดื่มกาแฟ คุณรู้หรือไม่ว่าการดื่มกาแฟนั้นไม่ได้มีเพียงประโยชน์อย่างเดียว ยังมีโทษอย่างอื่นๆ ที่ตามมา เช่น ทำให้หัวใจเต้นเร็วกว่าปกติ เพิ่มระดับน้ำตาลในเลือด คาเฟอีนจากกาแฟมีผลต่อการดูดซึมแร่ธาตุของร่างกาย เพื่อให้ทุกคนสามารถดื่มกาแฟกันได้อย่างสบายใจ และไม่เสียสุขภาพ DETAiL Car Clean & Coffee Big C ขอแนะนำ วิธีการดื่มกาแฟ เพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุด และเกิดโทษน้อยที่สุด ด้วยความห่วงใย

อาราบิก้า และโรบัสต้า

กาแฟ ท้องตลาดทั่วไปในประเทศไทยนั้นจะมีกาแฟอยู่ 2 ประเภท ที่นิยมดื่ม นั่นคือ อาราปิก้า และโรบัสต้า ใน 2 ประเภทนี้ อาราบิก้า เป็นเมล็ดพันธุ์กาแฟที่มีสารคาเฟอีนน้อยกว่าโรบัสต้าถึง 4 เท่า เพราะฉะนั้นการเลือกกาแฟอาราบิก้า จะทำให้ร่างกายของคุณได้รับคาเฟอีนจากกาแฟน้อยลง

ดื่มให้พอเหมาะ

จากผลการวิจัยพบว่า ร่างกายของมนุษย์จะได้รับประโยชน์จากคาเฟอีน เมื่อมีการบริโภคประมาณ 50 ถึง 200 mg จะช่วยกระตุ้นการตื่นตัว กระปี้กระเป่า เลือดมีการสูบฉีดมากขึ้น โดยทั่วไปแล้วกาแฟเอสเปรสโซ่ 1 shot จะมีคาเฟอีนประมาณ 40 mg ในการชง 1 แก้วจะใส่ 2 shot ซึ่งหมายความว่าใน 1 แก้วนั้น จะมีกาเฟอีนประมาณ 80 mg เพราะฉะนั้นคุณสามารถดื่มกาแฟได้ประมาณวันละ 2 แก้ว จะช่วยให้ร่างกายสามารถได้รับคาเฟอีนอย่างเหมาะสมมากที่สุด

ส่วนผสมอื่นๆ ในกาแฟ

หลายท่านอาจชอบดื่มกาแฟ เพราะการผสมผสานของส่วนผสมต่างๆ เช่นการเพิ่มรสชาติ ชาเขียว การเพิ่มน้ำผลไม้ หรือการใช้นมในการปรุงแต่ง ซึ่งสิ่งเหล่านี้ให้โทษกับร่างกายมากกว่ากาแฟ โดยส่วนมากแล้วส่วนประกอบเหล่านี้จะมีปริมาณของน้ำตาล และไขมันส่วนเกิน เพราะฉะนั้นทางที่ดีที่สุด การดื่มกาแฟดำแบบไขมันต่ำจึงให้ผลดีต่อร่างกายมากกว่า

เลือกเวลาให้ถูก

หลายคนเสพติดนิสัยการตื่นนอน และรับประทานกาแฟ 1 แก้ว พร้อมกับขนมปังสักชิ้น เพื่อเป็นอาหารเช้าก่อนไปทำงาน ซึ่งมันช่วยกระตุ้นร่างกายให้กระปี้กระเป่าได้เป็นอย่างดี แต่เป็นความคิดที่ไม่ค่อยจะถูกนัก เพราะว่าในช่วงเช้าควรให้ร่างกายได้รับสิ่งที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด หากคุณต้องการดื่มกาแฟ ควรจะเลือกเวลาให้เกิน 10 เช้าโมง ขึ้นไป และช่วงบ่าย คุณสามารถดื่มได้หลังจากบ่าย 2 บ่าย เพราะว่าเป็นช่วงที่ร่างกายกำลังรู้สึกอ่อนล้า และต้องการประโยชน์จากคาเฟอีน ข้อแนะนำไม่ควรดื่มกาแฟหลัง 2 ทุ่ม เพราะเป็นช่วงที่ร่างกายต้องการการพักผ่อน

ท้องว่างไม่ดี

ไม่ควรดื่มกาแฟขณะท้องว่าง เพราะกาเฟอีนจะไปเร่งการหลั่งกรดในกระเพาะ เราจะเห็นได้จากวัฒนธรรมดั้งเดิมในการดื่มกาแฟ พวกเขามักจะดื่มหลังอาหารกลางวัน

ดื่มน้ำเปล่าหลังการดื่มกาแฟ และทานแคลเซียม

คาเฟอีนจะมีส่วนช่วยในการให้ร่างกายขับปัสสาวะมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นเพื่อชดเชยการสูญเสียน้ำในร่างกาย ควรดื่มน้ำตามมากๆ หลังการดื่มกาแฟ ในระหว่างที่ร่างกายของเราขับปัสสาวะออกมา แคลเซียมจะถูกขับออกมาพร้อมๆกัน เราจึงควรทานอาหารประเภทที่ให้สารแคลเซียมมากขึ้น เช่น ปลา หรือบล็อกโคลี่ เป็นต้น

ดื่มครั้งละน้อยๆ

ร่างกายของเราไม่จำเป็นต้องการคาเฟอีนมากนัก เพื่อให้เกิดความกระปรี้กระเป๋า หลังจากการดื่ม 15 นาทีคาเฟอีนจะเริ่มออกฤทธิ์ และอยู่ในร่างกายเราไปสักพักนึง เพราะฉะนั้นเราควรดื่มกาแฟเพียงแก้วเล็กๆ ซึ่งเราสามารถดื่มได้ตลอดวัน

ร้าน DETAIL CAR CLEAN & COFFEE BIG C  แนะนำ

ดื่มกาแฟให้ได้ประโยชน์ และมีโทษต่อร่างกายน้อยที่สุด by DETAiL Car Clean & Coffee Big C ร้านกาแฟสไตล์ใหม่ ในแบบที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน พร้อมเปิดให้บริการ 10:00 น – 19:00 น. เพื่อให้คอกาแฟตัวจริงทุกท่านได้รับความมีเอกลักษณ์ของการดื่มกาแฟ ที่ผสมผสานระหว่างความคลาสสิค และ ฮิปฮอป โอสคูล ให้ความรู้สึกอบอุ่น คงเอกลักษณ์ของกาแฟในทุกเมนู ด้วยวัตถุดิบกาแฟอาราบิก้าคุณภาพสูง ผ่านการรังสรรค์ด้วยหัวใจในทุกแก้ว คุณจึงได้รับกาแฟที่ไม่ได้มีเพียงรสชาติอันน่าลิ้มลอง แต่ยังเต็มไปด้วยความรู้สึก อิ่มเอม และประทับใจ สามารถสอบถามข้อมูลได้จาก http://www.detailspecialtycoffee.com

Click to add a comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

More in ถนน

รูปรวม copy

รับผลิต กระเป๋าผ้าเก๋ๆ มีสไตล์

ภูดิศ เรืองเดชมนตรีพฤษภาคม 17, 2019
หลังการเคลือบแก้ว

หลังการเคลือบแก้ว ควรดูแลอย่างไร

ภูดิศ เรืองเดชมนตรีมีนาคม 3, 2019
หลวงพระบาง วังเวียง

โปรแกรมทัวร์หลวงพระบาง วังเวียง

ภูดิศ เรืองเดชมนตรีกุมภาพันธ์ 22, 2019
51

เฟอร์นิเจอร์บ้าน ไอเดียในการแต่งบ้านในสไตล์วินเทจที่สวยคลาสสิค

ภูดิศ เรืองเดชมนตรีมกราคม 22, 2019
1.2

สินเชื่อโคราช เพื่อนแท้ฯ ที่พร้อมดูแลทุกความต้องการของคุณ

ภูดิศ เรืองเดชมนตรีธันวาคม 3, 2018
58ec41d115f0206d4f9fc148_58ec43f415f0206d4f9fc160

5 เคล็ด(ไม่)ลับ แต่งคอนโดห้องเล็ก ให้กลายเป็นห้องใหญ่

ภูดิศ เรืองเดชมนตรีพฤศจิกายน 29, 2018
เครื่องกรองน้ำ

บริการติดตั้งทั้งจังหวัด เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง แม่ฮ่องสอน พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิษต์ ตาก สุโขทัย กำแพงเพชร ฯลฯ

ภูดิศ เรืองเดชมนตรีพฤศจิกายน 15, 2018
สมัครงานวิ่ง

สมัครงานวิ่งเพื่อสุขภาพ งานเดิน-วิ่งโรตารี่ทองผาภูมิมินิฮาล์ฟมาราธอนครั้งที่ 1

ภูดิศ เรืองเดชมนตรีตุลาคม 29, 2018
รองเท้าผ้าใบ

รองเท้าผ้าใบแฟชั่น เรื่องควรรู้ ก่อนซื้อ!

ภูดิศ เรืองเดชมนตรีตุลาคม 27, 2018