ถนน

หลังการเคลือบแก้ว ควรดูแลอย่างไร

ถนน

เคลือบสี สำหรับรถเคลือบแก้ว หลังการเคลือบแก้ว ควรดูแลอย่างไร

หลังการเคลือบแก้ว ควรดูแลอย่างไร – สีสันของรถยนต์ เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้หลายคนเลือกที่จะซื้อรถคันนั้น และแน่นอนว่า การที่จะทำให้สีสันของรถยนต์ยังคงความสวยงามเอาไว้ได้อย่างยาวนาน แค่การทำความสะอาดเพียงอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอต่อความต้องการของคุณ การเคลือบสีสำหรับรถเคลือบแก้ว เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะเป็นการทำให้สีของรถคุณกลับมาสดใสได้อีกครั้งแล้ว ยังเป็นการช่วยให้รถของคุณเปื้อนยากกว่าการทำสี และทำความสะอาดแบบอื่นๆ ด้วย และหากคุณกลัวว่าสีที่เคลือบมาจะดูแลยาก วันนี้เราได้นำเอาการดูแลรถที่ผ่านการเคลือบแก้วมาฝาก เพื่อรักษาสีที่เคลือบรถของคุณ ให้อยู่ได้นานมากขึ้น

อย่าขัดสีรถหลังการเคลือบแก้ว

หลายคนมักจะติดนิสัยว่า เมื่อต้องนำรถเข้าคาร์แคร์ มักจะพ่วงไปด้วยการขัดสีไปในตัว แต่ความจริงแล้ว ไม่จำเป็นเลย หากรถของคุณผ่านการเคลือบสี สำหรับรถเคลือบแก้ว มาแล้ว ซ้ำร้ายการขัดสีบ่อยๆ ยังเป็นการทำลายเคลือบแก้วที่คุณทำเอาไว้ให้เสื่อมเร็วอย่างน่าเสียดาย ให้จำเอาไว้เสมอว่า สำหรับรถที่ผ่านการเคลือบมา ไม่ควรขัดสีอย่างเด็ดขาด เว้นแต่ว่า คุณต้องการทำสีใหม่ ให้กับรถ และหลังจากนั้นต้องทำการเคลือบแก้วซ้ำอีกรอบด้วย

รถฝุ่นจับแค่เช็ด หรือล้างน้ำเปล่าก็เพียงพอ

ความดีงามอย่างหนึ่งของการเคลือบสี สำหรับรถเคลือบแก้ว ก็คือ เมื่อรถของคุณมีฝุ่นจับ สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย โดยการเช็ดด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์เบาๆ ก็สะอาดเหมือนใหม่ได้อีกครั้ง หรือหากต้องการทำความสะอาดให้หมดจดมากขึ้น ก็อาจจะใช้สายยางฉีดน้ำ เพื่อล้างฝุ่นออก ก็เพียงพอแล้ว

ล้างรถให้สะอาดไม่จำเป็นต้องขัด

สำหรับคนที่อาจจะอดใจไมได้ที่จะต้องมีการล้างทำความสะอาดรถยนต์ เพราะความเคยชิน อย่างหนึ่งที่คุณต้องจำเอาไว้ก็คือ ในทุกๆ ขั้นตอนของการล้างรถที่ผ่านการเคลือบสี สำหรับรถเคลือบแก้ว มา คุณไม่จำเป็นต้องขัด หรือใช้ความรุนแรงในการล้างรถแต่อย่างใด เพียงแค่ล้าง และลงน้ำยาตามปกติ คราบสกปรกรุนแรงอย่างคราบยางมะตอย ก็จะค่อยๆ หลุดหายไปอย่างง่ายดาย

การทำเคลือบแก้วอยู่ได้นานแค่ไหน

เชื่อว่าในจุดนี้หลายคนอาจจะอยากรู้เช่นกันว่า หากคุณเสียเงินไปเพื่อลงเคลือบสี สำหรับรถเคลือบแก้ว แล้วระยะเวลาที่จะอยู่ได้นานนั้นจะนานแค่ไหน และคุ้มค่าหรือไม่กับการลงทุน สำหรับในจุดนี้ เราได้ไปลองสอบถามกับผู้เชี่ยวชาญ ด้านการเคลือบสีรถอย่าง Wash A Matter และได้คำตอบที่น่าสนใจ คือ ในกรณีของการลงสีเคลือบรถยนต์ แบบเคลือบแก้ว หากดูแลไม่ให้มีการขูดขีด สีเคลือบนั้นมักจะอยู่ได้นาน 2-4 ปี ขึ้นอยู่กับเกรดของสีที่นำมาเคลือบนั่นเอง

หลังการ เคลือบสี สำหรับรถเคลือบแก้ว แล้วควร wax สีรถหรือไม่

ข้อนี้น่าจะเป็นคำถามสำหรับใครหลายคน ว่าหากลงเคลือบแก้วแล้ว จำเป็นหรือไม่ ที่ต้อง wax สีรถ เพราะสุดท้ายแล้ว เป้าหมายของการแว๊กซ์สีรถ ก็คือ เพื่อให้มีความเงางาม แต่การทำสีแบบเคลือบแก้วนั้น นอกจากจะให้ความเงางามแล้ว ตัวสีเคลือบยังทำหน้าที่เหมือนเป็นฟิล์มกระจก ช่วยป้องกันฝุ่นละอองไปในตัวด้วย แต่หากคุณต้องการความเงางามที่มากขึ้น อาจจะทำการแว็กซ์สีรถอีกครั้ง ก็ได้ เพียงแต่จะต้องเลือกประเภทของ wax ให้ไม่มีส่วนผสมของผงขัด เพราะไม่อย่างนั้น อาจจะเป็นการทำลายความเงางามของสีรถคุณไปอย่างน่าเสียดาย

สำหรับคนที่กำลังตัดสินใจว่า จะทำเคลือบสี สำหรับรถเคลือบแก้ว ที่ไหน เราก็มีตัวเลือกที่น่าสนใจอย่าง Wash A Matter ซึ่งเป็นศูนย์บริการในเรื่องของการดูแลรถยนต์ที่ได้คุณภาพ และได้รับการรับรองในส่วนของการเคลือบสีรถยนต์แบบต่างๆ มากมาย ว่ามีความคงทน และใช้ผลิตภัณฑ์เคลือบสีรถเกรดพรีเมี่ยม ทำให้เราสามารถมั่นใจได้ว่า สีที่เคลีอบนั้นจะอยู่ได้นานอย่างแน่นอน และนอกจากนี้หากคุณดูแลรถยนต์ ตามที่เราแนะนำในบทความนี้ นอกจากจะช่วยให้รถยนต์ ที่ผ่านการเคลือบแก้วยังคงรักษาความสดใสไปได้นาน แล้วยังช่วยลดค่าใช้จ่ายที่เกิดจากการล้าง ขัดสี เพราะไม่ต้องเอารถของคุณเข้าคาร์แคร์บ่อยๆ อีกด้วย

Click to add a comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

More in ถนน

รูปรวม copy

รับผลิต กระเป๋าผ้าเก๋ๆ มีสไตล์

ภูดิศ เรืองเดชมนตรีพฤษภาคม 17, 2019
กาแฟ

ดื่มกาแฟอย่างไรให้ปลอดภัย

ภูดิศ เรืองเดชมนตรีมีนาคม 3, 2019
หลวงพระบาง วังเวียง

โปรแกรมทัวร์หลวงพระบาง วังเวียง

ภูดิศ เรืองเดชมนตรีกุมภาพันธ์ 22, 2019
51

เฟอร์นิเจอร์บ้าน ไอเดียในการแต่งบ้านในสไตล์วินเทจที่สวยคลาสสิค

ภูดิศ เรืองเดชมนตรีมกราคม 22, 2019
1.2

สินเชื่อโคราช เพื่อนแท้ฯ ที่พร้อมดูแลทุกความต้องการของคุณ

ภูดิศ เรืองเดชมนตรีธันวาคม 3, 2018
58ec41d115f0206d4f9fc148_58ec43f415f0206d4f9fc160

5 เคล็ด(ไม่)ลับ แต่งคอนโดห้องเล็ก ให้กลายเป็นห้องใหญ่

ภูดิศ เรืองเดชมนตรีพฤศจิกายน 29, 2018
เครื่องกรองน้ำ

บริการติดตั้งทั้งจังหวัด เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง แม่ฮ่องสอน พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิษต์ ตาก สุโขทัย กำแพงเพชร ฯลฯ

ภูดิศ เรืองเดชมนตรีพฤศจิกายน 15, 2018
สมัครงานวิ่ง

สมัครงานวิ่งเพื่อสุขภาพ งานเดิน-วิ่งโรตารี่ทองผาภูมิมินิฮาล์ฟมาราธอนครั้งที่ 1

ภูดิศ เรืองเดชมนตรีตุลาคม 29, 2018
รองเท้าผ้าใบ

รองเท้าผ้าใบแฟชั่น เรื่องควรรู้ ก่อนซื้อ!

ภูดิศ เรืองเดชมนตรีตุลาคม 27, 2018