ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บ้าน มือ สอง

ซื้อ บ้านมือสอง ราคาถูก

ซื้อ บ้านมือสอง ราคาถูก กรุงเทพ หมายถึง บ้านที่ไม่ได้ถูกเองขึ้นมาใหม่ แต่ด้วย เป็นการชื้อต่อจากเจ้าของเดิม หรือ ตัวเจ้าของโครงการ ซึ่ง บ้าน มือ สอง ราคา ถูก กรุงเทพ นั้น ส่วนมาก จะมีราคาเริ่มต้น ที่ประมาณ 500,000 – 3,000,000 ล้านบ้าน ซึ่งขึ้นอยู่กับสภาพ บ้าน มือ สอง ราคา ถูก กรุงเทพ หรือ บริเวณพื้นที่ดินนั้น ด้วยเหตุผล ที่ว่า บ้าน มือสอง ราคา ถูก กรุงเทพ มักอยู่ในทำเลที่ น่าสนใจ และ โดดเด่นกว่าบ้านใหม่มาก จึงทำให้มีคนสนใจที่จะลงทุน หรือ เลือกซื้อ บ้าน มือ สอง ราคา ถูก กรุงเทพ มากขึ้น เพราะ นอกจากจะได้ทำเล ที่ดีในราคาที่ไม่สูงจนเกินไปแล้ว บ้าน มือ สอง ราคา ถูก กรุงเทพ ยัง อาจอยู่ ใกล้ที่ทำงาน หรือ โรงเรียน ซึ่งสามารถ เดินทาง ไปได้ อย่างสะดวก อีกด้วย และ ยัง สามารถ ดู สภาพแวดล้อมรอบบริเวณ แถว บ้าน ได้อีกด้วย ว่าเพื่อนบ้านเป็น อย่างไรน่า อยู่หรือไม่ ซึ่งการจะชื้อ บ้าน มือ สอง ราคา ถูก กรุงเทพ นั้น มีสิ่ง ที่สำคัญ อีกอย่าง ก็คือ การตรวจสภาพ บ้าน มือ สอง ราคา ถูก กรุงเทพ ให้ดีก่อนว่า มีสภาพทรุดโทรม ไปมากน้อยเพียงใด ต้องซ่อมแซม ปรับปรุง หรือ เพิ่มเติมอีกมาก น้อยแค่ไหน ซึ่ง บ้าน มือ สอง ราคาถูก กรุงเทพ มหานคร นั้น มีเขตดังนี้ เช่น คลองสาน คลองสามวา คลองเตย คันนายาว จตุจักร จอมทอง ดอนเมือง ดินแดง ดุสิต ตลิ่งชัน ทวีวัฒนา ทุ่งครุ ธนบุรี บางกอกน้อย บางกอกใหญ่ บางกะปิบางขุนเทียน บางคอแหลม บางซื่อ บางนา บางบอน บางพลัด บางรัก บางเขน บางแค บึงกุ่ม ปทุมวัน ประเวศ ป้อมปราบศัตรูพ่าย พญาไท พระนคร พระโขนง ภาษีเจริญ มีนบุรี ยานนาวา ราชเทวี ราษฎร์บูรณะลาดกระบัง ลาดพร้าว วังทองหลาง วัฒนา สวนหลวง สะพานสูง สัมพันธวงศ์ สาทร สายไหม หนองจอก หนองแขม หลักสี่ ห้วยขวาง ซึ่ง บ้าน มือ สอง ราคา ถูก กรุงเทพ เหมาะ สำหรับ ครอบครัวที่ อยาก ได้บ้านที่ มีทำเลที่ดี หรือ มีงบประมาณที่จำกัด ที่อยากได้บ้านใน เขตกรุงเทพ

ข้อ ควรระวัง ใน การชื้อ บ้าน มือ สอง ราคา ถูก กรุงเทพ ที่ไม่ควรพลาด และ เช็คให้ดีอีก ดังนี้
1. ปลวก ถือ ได้ว่าเป็นตัวการ ทำลายพื้นบ้านตัว สำคัญที่จะทำให้บ้านนั้น ทรุดโทรมลงได้ ดังนั้นก่อนจะซื้อบ้านมือสองเราควรที่ตรวจเช็คให้ดีก่อนว่าบ้านหลังนั้นไม่มีปลวกมาทำลาย
2. ท่อ ประปาแตกรั่ว ปัญหานี้ถือเป็น ปัญหาสำคัญ เพราะหากมีการแตกรั่วขึ้นมา ต้องขุดเจาะลงไปซ่อมแซมเป็นการใหญ่ อีกทั้ง ปัญหาน้ำรั่วนี้ยังทำให้พื้น บ้านทรุดลงอีกด้วย
3. หลังคารั่ว ก่อน ที่จะซื้อบ้านมือสองเหล่านี้ เราก็ควรเช็คฝ้าเพดานให้ดีก่อนว่ามีรอยรั่วตรงไหนบ้าง เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจตามมาใน ภายหลัง
4. การรุกล้ำพื้นที่ ปัญหาที่มักพบ คือ พื้นที่ไม่ตรงตามโฉนด ดังนั้น จึงต้องตรวจสอบให้ดีว่ามีการรุกล้ำพื้นที่กันหรือไม่
5. อันตรายจากสภาพแวดล้อม ก่อนจะ ซื้อบ้านมือสองจากทำเล ไหนก็ตามควรเช็คให้ดีก่อนว่ามีมลพิษทางอากาศ ทางเสียง ทางแสง หรือ มีปัญหาน้ำเน่าเสียหรือไม่ เพราะ สิ่งเหล่านี้เป็นปัญหาที่แก้ไขได้ยาก
6. ปัญหาจากกฏหมายควบคุมอาคาร บ้าน มือ สอง ส่วนใหญ่มักมี ปัญหาเรื่องนี้ ดังนั้น จึง ควรเช็คให้ดีจากสำนักงานโยธาฯในพื้นที่
7. การ ถูกเวนคืน เช็คจากการทางพิเศษฯ กรมทางหลวง สำนักงานจราจร และ สำนักงานโยธาให้ดีว่าบ้านมือสองที่ เรากำลัง จะซื้อนั้นอยู่ในพื้นที่ที่ถูกเวนคืนหรือไม่
8. ปัญหา โครงสร้าง เช็คจากรอยแตกร้าว การทรุดตัวของบ้าน และรอยยึดต่างๆว่ามีมากน้อยเพียงใด เพราะถ้าหากมีปัญหาในเรื่องนี้มาก ย่อม ต้องเสียค่าใช้จ่ายในกำบำรุงซ่อมแซมจำนวนมาก
9. เอกสาร สิทธิภาระผูกพัน ปัญหา ภาระผูกพันที่ต้องระวังคือ สิทธิเก็บกิน สิทธิการเช่า จำนอง สิทธิอาศัย ภาระจำยอม เพราะปัญหาเหล่านี้มักลิดรอนสิทธิในการ เป็นเจ้าของโดยตรง โดยสามารถเช็คได้จากโฉนดในหน้าสารบัญ หรือลงพื้นที่เอง
10. ปัญหาความชื้นภายใน ปัญหานี้มักตรวจสอบได้ยาก แต่เราสามารถตรวจสอบได้จากรอยรั่วซึมในบ้าน ความอับชื้น หรือคราบน้ำคราบตะไคร่ เพราะสิ่งเหล่านี้ทำให้เกิดปัญหาต่อสุขภาพของเราได้ด้วย
11. ปัญหาพื้นดินต่ำและการระบายน้ำ ถือว่าเป็นปัญหาที่มักพบเจอ เพราะบ้านมือสองนั้นก็มาจากบ้านเก่า ซึ่งมักจะพบเจอปัญหาน้ำท่วมขัง ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงจะดีที่สุด
12. ปัญหาและข้อจำกัดในการพัฒนาผังเมือง เพราะ บางพื้นที่ตามผังเมือง อาจมีการกำหนดไว้แล้ว ว่าเราจะใช้ประโยชน์ได้มากน้อยเพียงไหน หรือ สร้างอาคาร ได้แค่บางประเภท ดังนั้น จึงควรเช็คผังเมืองให้ดีเพื่อไม่ให้ผิดกฏเหล่านี้ หากต้องการสร้าง หรือ ต่อเติมอะไร

 

      ซื้อ บ้านมือสอง ราคาถูก หมายถึง บ้านที่ สำหรับคนที่ฝัน อยากจะมี บ้าน เป็นของ ตนเอง แต่กำลังซื้อ หรือ   งบ ในกระเป๋ามัน ไม่อำนวยซักเท่าไหร่ “บ้านมือสอง ราคาถูก” จึงเป็น อีก ทางเลือกหนึ่ง ของคนที่ มีฝันอยากจะ มีบ้าน ซึ่งราคาของ บ้านมือสอง ราคาถูก นั้นจัดว่าถูกกว่า บ้านมือหนึ่ง ครึ่ง ต่อ ครึ่ง กันเลย ทีเดียวเรามาดู วิธีการ เลือกซื้อ บ้านมือสอง ราคาถูก ให้มีคุณภาพกันดีกว่า การซื้อ บ้านมือสอง ราคาถูก นั้น จัดเป็นทางเลือกที่น่าสนใจทางหนึ่งในการลงทุน  ซึ่ง การซื้อ บ้านมือสอง ราคาถูก อาจมี เหตุผล ดังนี้  บ้านมือสอง ราคาถูก  นั้น ไม่ต้องการ บ้าน ปลูกสร้างเอง  เพราะ ต้องการที่อยู่อาศัย เร่งด่วน และ ราคาถูก  ไม่มีเวลาที่จะรอการปลูกสร้างได้  เกรง จะประสบปัญหา ต่างๆ  ในขบวนการ ปลูกสร้าง และ ปลูกบ้านใหม่ อาจจะมีราคาแพง กว่าการซื้อ บ้านมือสอง ราคาถูก อีกด้วย การที่เลือกชื้อ บ้านมือสอง ราคาถูก นั้น เนื่อง จากกำลังการซื้อไม่เพียงพอ  หรือ ไม่ชอบระบบการ ซื้อแบบผ่อนส่ง อาจ จะชอบ ทำเล ที่ตั้งของ  บ้านมือสอง ราคาถูก ที่จะซื้อชอบลักษณะรูปแบบของ บ้านมือสอง  ในกรณีนี้ บ้านมือสอง ราคาถูก นั้นอาจจะเป็นเรือนไทยที่มีคนนิยม ชอบ ซึ่งอาจเป็นเรือนไทยหลังคาสูง  จั่วแหลมหรือเรือนไทยลักษณะรัชกาลที่ 5  หรือรัชกาลที่ 6  ซึ่งก็เป็นรูปแบบเฉพาะ  เป็นต้น  สำหรับผู้ที่จะซื้อ บ้านมือสอง ราคาถูก ในลักษณะที่กล่าวนี้  มักเป็น ผู้อนุรักษ์นิยม ชื่นชม ของ เก่าที่หายาก
ข้อดี บ้านมือสอง ราคาถูก

มีราคาถูกกว่า ราคา ของ บ้านมือสองส่วนใหญ่ และ จะถูกกว่า บ้านมือหนึ่ง เมื่อ พิจารณาจากปัจจัยอื่นๆ เปรียบเทียบกัน ทั้งพื้นที่ใช้สอย หรือทำเลที่ตั้ง พร้อม เข้าอยู่ได้ทันที หาก บ้านมือสองนั้นได้รับการดูแลรักษาจากเจ้าของเดิมให้ อยู่ในสภาพที่ดี เราก็สามารถเข้าอยู่ได้เลย เช่นกัน แต่หากบ้านมือสอง นั้นเก่าหรือทรุดโทรม เมื่อ พิจารณาซื้อควรประเมิน ค่าใช้จ่ายใน การซ่อมแซมบ้านก่อน ว่าเป็น จำนวนเงินเท่าไหร่ และใช้ระยะเวลาเท่าไหร่ จนกว่าจะ แล้วเสร็จ มีโอกาสได้ทำเลที่ดี การซื้อบ้านมือสอง ราคาถูก ทำให้เรามี โอกาสได้บ้าน ที่อยู่ใน ทำเลดี เช่น ใจกลางเมือง หรือ อยู่ในเขตชุมชน และ มีการคมนาคม ที่สะดวกสบาย
ข้อเสีย ซื้อ บ้านมือสอง ราคาถูก

กู้ ได้ไม่เต็ม วงเงิน ไม่มี ผ่อนดาวน์ การ ขอสินเชื่อเพื่อซื้อ บ้านมือสองนั้น โอกาส ที่จะได้รับวงเงินกู้ 100% ของราคาบ้าน มีน้อย ไม่ เหมือนสินเชื่อ บ้านใหม่ ที่ มีวงเงินกู้สูงสุด 100% ของ ราคาประเมิน นอกจาก นี้เงื่อนไขในการกู้ยืมก็ แตกต่างจากการกู้ เพื่อซื้อบ้านใหม่ ได้แก่ สิทธิ ในการผ่อนดาวน์ เป็นต้น สัญญาซื้อขายไม่ เป็นมาตรฐาน การติดต่อ ซื้อขายบ้านมือสองนั้น จะเน้นใน เรื่องราคาซื้อขายเพียงอย่างเดียว โดย สามารถพิจารณาต่อรองกันได้ ค่าโอนกรรมสิทธิ์ อยู่ที่ การตกลง ระหว่างผู้ซื้อ และ ผู้ขาย หลักเกณฑ์ ในการซื้อขายบ้านมือสอง ก็น้อยกว่า บ้านมือหนึ่ง ที่เราติดต่อกับโครงการ หรือบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ แต่ การซื้อ บ้านมือสองราคาถูก เป็นการ ติดต่อกัน โดยตรงระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย ข้อกำหนด และเงื่อนไขต่างๆสามารถปรับได้ตามความต้องการของ ทั้งสองฝ่าย

ข้อแนะนำในการซื้อ บ้านมือสอง

ข้อสำคัญ ในการพิจารณา เลือกซื้อ บ้านมือสอง  นอกจาก จะเปรียบเทียบ คุณลักษณะ เด่นดังกล่าวมาแล้ว  ก็ควรจะพิจารณาตรวจสอบรายละเอียดด้านอื่น  ๆ  อีก  ได้แก่

  1. 1. ดูสภาพของ บ้านมือสอง อายุบ้าน  ดูว่าปลูกมานานกี่ปีแล้ว  อุปกรณ์เครื่องใช้ต่าง  ๆ  เช่น  เครื่องสุขภัณฑ์  หลอดไฟตามดวงโคมต่าง  ๆ  ชำรุดเสียหายบ้างหรือเปล่า  สายไฟฟ้าเสื่อมสภาพแล้วหรือยัง  น้ำปะปาขึ้นสนิมหรือแตกรั่วบ้างหรือไม่  หากลักษณะโครงสร้างเก่าแก่ไม่แข็งแรงและจะต้องซ่อมแซมอีกมากแล้ว  จะทำเกิดปัญหาหนักในเรื่องค่าใช้จ่าย  ด้วยเหตุ นี้ลักษณะสภาพ บ้านมือสอง จึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่จะต้องให้ความสำคัญในการพิจารณาตัดสินใจซื้อตามปกติแล้ว บ้านมือสอง จะมีการเสื่อมราคาตามระยะเวลายิ่งถ้าสภาพแวดล้อมเป็นทำเลที่มีแหล่าชุมชนแออัดเกิดขึ้น  ราคาของ  บ้านมือสอง จะตกลงอย่างรวดเร็ว  ฉะนั้นหากจะลงทุนเลือกซื้อ บ้านมือสอง  ควรหาแหล่งที่คิดว่าจะยังคงเจริญต่อไปในภายหน้า
  2. 2. ควรพิจารณาสภาพแวดล้อม บ้านมือสอง นั้น  ๆ  ว่าอยู่ในสภาพแวดล้อมอย่างไร  มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่อชีวิตประจำวันหรือไม่  เช่น  ใกล้โรงเรียน  ศูนย์การค้า  ตลาด  โรงพยาบาล  ฯลฯ  เพื่อการใช้ชีวิตที่สะดวกสบายในอนาคต
  3. 3. กรณีที่จะซื้อบ้านที่ดินพร้อมบ้านจัดสรร  ทาวน์เฮาส์  หรืออาคารพาณิชย์  ควรตรวจสอบเพิ่มเติมด้วยว่า  ผู้ประกอบธุรกิจ หรือ เจ้าของโครงการ  ได้รับใบอนุญาตให้ก่อสร้างอาคารแล้วหรือไม่  โดยตรวจสอบได้จากกรมโยธาการ  หรือสำนักงานเขตกรุงเทพมหานคร  หรือสำนักงานที่ดินจังหวัด  แล้วแต่กรณี
  4. 4. พิจารณาชุมชน  โดยพิจารณาเพื่อนบ้านที่อยู่บริเวณไกล้เคียงว่าเป็นอย่างไร  กรณีที่บ้านอยู่ในโครงการจัดสรร  ควรสอบถามเรื่องบริการชุมชนจากเพื่อนบ้าน  ว่างานสาธารณูปโภคตลอดจนค่าใช้จ่ายส่วนกลางเป็นอย่างไร  การดูแลรักษาสภาพโครงการสม่ำเสมอ  และเหมาะสมหรือไม่
  5. 5. ราคาของ บ้านมือสอง ที่เสนอขาย  รวมและไม่รวมอะไรบ้าง  เช่นค่าธรรมเนียมโอนบ้าน  ค่าภาษีรายได้จากการขายอสังหาริมทรัพย์  (ปกติจะเป็นค่าใช้จ่ายของผู้ขาย)  ภาษีธุรกิจเฉพาะ  และค่าอากรแสตมป์
  6. 6. กรณีที่คุณต้องการกู้ซื้อ บ้านมือสอง ต้องเตรียมเรื่องขออนุมัติขอสินเชื่อเพื่อซื้อบ้านด้วย

 

 

Click to add a comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

More in ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภาษีลาภลอย ภาษีจากผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นเจ้าของห้องชุดรอจำหน่าย

Sogoodกรกฎาคม 17, 2018
Sbobet

Sbobet Playing Like A Pro: Football Tips And Tricks

Sogoodกรกฎาคม 17, 2018

Jeremy Renner พ่อหนุ่ม ฮอว์คอาย กับผลงานดีๆ

Sogoodกันยายน 27, 2017

31 หนังผีที่ไม่ควรพลาด …. หลอนกันให้เข็ด

Sogoodกรกฎาคม 24, 2017
เขาคิชกุฏ จันทบุรี 2560

เขาคิชกุฏ จันทบุรี การเดินทาง 2560 ไปกับ ขสมก. เขตการเดินรถที่1 (อู่บางเขน)

Sogoodมกราคม 10, 2017

บางกระเจ้า การสร้างแบบรูปสัญลักษณ์ เพื่อพัฒนาบรรจุภัณฑ์ของชุมชนบางกะเจ้า อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

Sogoodธันวาคม 13, 2016

พื้นที่สีเขียว บางกะเจ้า และตำบลบางน้ำผึ้ง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

Sogoodธันวาคม 13, 2016

แนวทางการพัฒนาการตลาดเส้นทางจักรยานท่องเที่ยวบางกะเจ้า อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ โดย การมีส่วนร่วมของชุมชน เพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

Sogoodธันวาคม 13, 2016

เจ้าคุณประสิทธิ์ฯโหราจารย์ชี้ ดวงเมือง ปี พ.ศ.2560 ประเทศไทยไม่มีดาวเลือกตั้ง

Sogoodพฤศจิกายน 29, 2016