ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Jeremy Renner พ่อหนุ่ม ฮอว์คอาย กับผลงานดีๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Webmaster, SEO specialist and Online Marketing

หนังมาสเตอร์

หนังมาสเตอร์

เจเรมี่ เร็นเนอร์ ฮอว์คอาย จากจักรวาล MCU ที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี นักแสดงมาดเข้มที่มักจะได้รับบทบาทอันดุเดือดอยู่เสมอๆ ซึ่งก็เข้ากันได้ดีกับบุคลิกและท่าทีของพ่อหนุ่มคนนี้ หลายคนหลงใหลเสน่ห์ของเจเรมี่เข้าอย่างจัง เพราะใบหน้าอันหล่อคมเป็นเอกลักษณ์กับบทบาทที่ส่วนมากก็ส่งเสริมให้ตัวเขาดูหล่อเหลามากขึ้นไปอีก แต่เจเรมี่ก็ไม่ได้มีดีแค่ความหล่อเท่านั้น ฝีมือการแสดงของเขาก็ไม่ธรรมดา กวาดรางวัลใหญ่ๆ ไปมากมายเหมือนกัน และในวันนี้ DOONEE จะพาเพื่อนๆ ทุกมารู้จักกับผลงานดีๆ ของที่เราหลายคนไม่เคยดูมาก่อน

 

 

 

 

เริ่มกันที่ภาพยนตร์จากค่ายอิสระ เป็นแนวหนังชีวิตดราม่าสะเทือนใจที่ทำให้เจเรมี่ได้เสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Independent Spirit Award Nominee ในสาขา John Cassavetes Award หนังเรื่องนี้คือ 12 and Holding เรื่องราวของนักผจญเพลิงที่มีบาดแผลในใจลึกๆ เป็นการตายของเด็กหญิงคนหนึ่งที่เขาต้องการช่วยออกมาจากกองเพลิง ซึ่งมีผลต่อการเดินบนเส้นทางนักดับเพลิงของเขา แม้ว่าหนังเรื่องนี้เจเรมี่จะได้แค่ถูกเสนอชื่อเข้าชิง แต่ก็เป็นจุดหนึ่งที่ทำให้ผู้คนทั้งในและนอกวงการได้เห็นความสามารถในการแสดงของเขาด้วย และไม่นานเท่าไรเขาก็กวาดรางวัลยอดเยี่ยมไปจนได้จากงาน 11th  Annual Palm Beach International Film Festival ปี 2006 นับว่าเป็นปีของเจเรมี่เลยก็ว่าได้ เพราะคว้ารางวัลไปได้หลากหลายสาขาทีเดียว ได้แก่ ผู้กำกับยอดเยี่ยม นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม และภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ไม่ใช่แค่เจเรมี่เท่านั้นที่เป็นดาวรุ่งในช่วงนี้ ตัวหนังที่เขาแสดงก็เดินสายไปรับรางวัลอีกหลายที่เช่นเดียวกัน

 

 

 

 

อีกเรื่องหนึ่งที่ติดตาตรึงใจอยู่เหมือนกันก็คือ North Country เป็นเรื่องที่เจเรมี่ได้ปะทะฝีมือกับเจ้าของรางวัลออสการ์อย่าง ชาร์ลีซ เธอรอน หนังจากค่าย Warner Brothers ที่ว่าด้วยเรื่องคดีล่องละเมิดทางเพศที่ชนะคดีเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ด้วยโครงเรื่องที่แฝงความตึงเครียดอยู่ตลอดบวกกับความเข้าถึงตัวละครของนักแสดงนำทั้งหมด จึงทำให้หลายคนอดคิดถึงหนังเรื่องนี้ไม่ได้ หรือจะเป็นเรื่อง A Little Trip to Heaven ที่เจเรมี่ได้ประชันกับจูเลีย สไตล์ เขารับบทเป็นอดีตนักโทษที่แหกคุกออกมาเพื่อฆ่าคู่หูโดยเฉพาะ จะเห็นได้ว่าแต่ละเรื่องที่เขาแสดง แต่ละบทบาทของตัวละครล้วนดุดันและตึงเครียด นอกจากนี้ก็ยังมี The Heart is Deceitful Above All Things, Love Comes to the Executioner, Lords of Dogtown รวมไปถึงหนังยอดนิยมอย่าง S.W.A.T. ด้วย อย่างไรก็ตามหนังเรื่องที่ทำให้เจเรมี่แจ้งเกิดอย่างแท้จริงกลับเป็นหนังจากค่ายอิสระอย่าง Dahmer

 

 

 

 

ไม่ใช่แค่วงการภาพยนตร์เท่านั้นที่เจเรมี่ทุ่มเทเวลาให้ ด้วยความที่เขามีพื้นฐานการแสดงมาได้เพราะการเริ่มต้นจากละครเวที ทำให้ทุกวันนี้เขาก็ยังกลับไปร่วมแสดงละครเวทีอยู่เสมอ ผลงานเด่นๆ ในส่วนนี้ก็จะเป็น Search and Destroy ผู้อำนวยการสร้างและผู้กำกับหลายคนชื่นชมว่าเจเรมี่เป็นนักแสดงที่มีความฉลาดและน่าจับตามอง ทั้งยังมีทักษะการแสดงที่เข้าขั้นชั้นเซียนทีเดียว เท่านี้ยังไม่พอ เจเรมี่ยังมีผลงานด้านอื่นๆ อย่างการเขียนหนังสือ, แต่งเพลง, บันทึกเพลง ไปจนถึงร่วมแสดงกับวงดนตรีร็อคร่วมสมัย ใครที่เป็นแฟนตัวยงของหนุ่มคนนี้ก็คงจะพอรู้กันแล้วว่าจะติดตามผลงานในด้านไหนได้อีกนอกเหนือไปจากงานแสดง

เชื่อว่าหลายเรื่องของ เจเรมี่ เร็นเนอร์ เพื่อนๆ อาจจะยังไม่ดูหรือบางเรื่องอาจจะไม่รู้จักด้วยซ้ำ แต่บอกเลยว่าทุกเรื่องงานคุณภาพที่โชว์ฝีมือการแสดงของเขาได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพราะเรื่องสุดท้ายนี้ที่ DOONEE อยากเอามาแนะนำ The Immigrant ลี้ภัยร้าย พ่ายภัยรัก นำแสดงโดยดาราแม่เหล็กอีก 2 คน มาริยง คอติยาร์ด และ วาควิน ฟีนิกซ์ เรื่องราวของความรัก โชคชะตาที่ขื่นขม เมื่อเขาทั้งสามคนมาพบกันบนถนนแมนฮัตตัน นักมายากล มิจฉาชีพ และหญิงสาวผู้บอบบาง บางครั้งความรักก็ทำให้เราเป็นสุขจนคิดว่ามนุษย์ไม่น่าจะมีความสุขได้ขนาดนี้ แต่บางครั้งความรักก็ทำร้ายเราจนเจ็บปวดสาหัส หากร้องไห้ออกมาได้บางทีความเจ็บอาจจะน้อยลง

 

 

Click to add a comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

More in ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขายบ้าน

บ้าน มือ สอง

ภูดิศ เรืองเดชมนตรีสิงหาคม 17, 2018

ภาษีลาภลอย ภาษีจากผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นเจ้าของห้องชุดรอจำหน่าย

Sogoodกรกฎาคม 17, 2018
Sbobet

Sbobet Playing Like A Pro: Football Tips And Tricks

Sogoodกรกฎาคม 17, 2018

31 หนังผีที่ไม่ควรพลาด …. หลอนกันให้เข็ด

Sogoodกรกฎาคม 24, 2017
เขาคิชกุฏ จันทบุรี 2560

เขาคิชกุฏ จันทบุรี การเดินทาง 2560 ไปกับ ขสมก. เขตการเดินรถที่1 (อู่บางเขน)

Sogoodมกราคม 10, 2017

บางกระเจ้า การสร้างแบบรูปสัญลักษณ์ เพื่อพัฒนาบรรจุภัณฑ์ของชุมชนบางกะเจ้า อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

Sogoodธันวาคม 13, 2016

พื้นที่สีเขียว บางกะเจ้า และตำบลบางน้ำผึ้ง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

Sogoodธันวาคม 13, 2016

แนวทางการพัฒนาการตลาดเส้นทางจักรยานท่องเที่ยวบางกะเจ้า อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ โดย การมีส่วนร่วมของชุมชน เพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

Sogoodธันวาคม 13, 2016

เจ้าคุณประสิทธิ์ฯโหราจารย์ชี้ ดวงเมือง ปี พ.ศ.2560 ประเทศไทยไม่มีดาวเลือกตั้ง

Sogoodพฤศจิกายน 29, 2016