ที่พัก กรุงเทพ

[All Day] เที่ยวสะพานควาย กินไปเรื่อย เหนื่อยก็นอนโฮสเทล เพลินดี

ที่พัก กรุงเทพ

Webmaster, SEO specialist and Online Marketing

หากคุณคือคนที่ชอบเที่ยวกรุงเทพฯ มีวันหยุดยาวๆ ว่างแค่ไหนก็ขอเลือกที่จะฝังตัวอยู่ในเมืองกรุง ต่างจังหวัดนะหรอ? มีไปบ้างแต่ไม่บ่อย…ตามเรามาทางนี้เพราะชจะพาไปเที่ยวเพลินๆ ย่านสะพานควาย ย่านที่จัดว่าอุดมสมบูรณ์เรื่องเที่ยว ไม่ว่าจะ กิน นอน เดินเล่น เสพงานอาร์ต ครบครันตอบโจทย์ไลฟสไตล์ทุกประเภท อยากสโลว์ไลฟ์ก็มีคาเฟ่เก๋ๆ ให้ หิวก็มีสตรีทฟู้ดอร่อยตลอดเช้าจรดค่ำ ยิ่งที่นอนที่พักโรงแรมย่านสะพานควายก็มีให้เลือกเยอะ ทั้งโฮสเทลหลักร้อย ไปจนถึงโรงแรมหลักพัน ใครที่กำลังอยากเปลี่ยนบรรยากาศที่นอนก็เดินตามเราไปเที่ยวย่านสะพานควายกันด่วน

 

Adventure Hostel Bangkok

adventure hostel 1

 

ขอบคุณรูปภาพจาก Adventure hostel bangkok

ทริปนี้บอกเลยว่า ไม่รีบมากตื่นเมื่อไรก็เมื่อนั้นแล้วค่อยออกจากบ้าน เริ่มก้าวเท้าออกจากบ้านเวลา 11.00 น. เดินทางด้วยรถสาธารณะ BTS สะดวกที่สุด จากนั้นก็ไปเช็คอินก่อนเพื่อเก็บของสัมภาระที่มีเพียงน้อยนิดแต่ก็ไม่อยากหิ้วให้เกะกะการเดิน เราเลือกพักแบบโฮสเทลที่ “Adventure Hostel Bangkok” ด้วยเหตุผลเรื่องราคาไม่สูงมาก เริ่มต้นประมาณ 350 บาท ที่สำคัญอยู่ติดกับบีทีเอสสะพานควายเลย ซึ่งราคานี้เราจองที่พักกับ Traveloka หากใครสนใจก็ลองเข้าไปเช็คราคาก่อนได้ ที่นี่ หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ 06-2527-2581

room1

ห้องพักทั้งหมดเป็นเตียง 2 ชั้น พักได้มากสุด 8 คน มีทั้งห้องรวมและแยกห้องสำหรับผู้หญิงเท่านั้น ถ้าหากใครไม่คุ้นเคยกับการนอนที่มีหนุ่มๆ ก็แนะนำให้เลือกงสำหรับสาวๆ เท่านั้นดีกว่าเซฟตัวเองไปในตัวด้วย

adventure hostel

การตกแต่งของที่นี่จะเน้นสไตล์รีไซเคิล นำสิ่งที่คิดว่าใช้ไม่ได้หรือไม่ได้ใช้แล้ว มาตกแต่งผสมผสานกันให้ความสวยงาม เท่ และแตกต่างซึ่งเป็นสเนห์ของเขาเลย ส่วนตัวชอบการตกแต่งของ Reception มาก เพราะนำหน้าต่างไม้เก่าหลากสี มาอยู่ด้วยกันได้อย่างลงตัวมันมีทั้งความขลังความเก๋าได้ไม่น้อยเลยทีเดียว หลังจากเช็คอินเก็บของเรียบร้อยก็ได้เวลาไปเดินเล่นชิลๆ ย่านสะพานควายกันแล้ว

 

พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากรไทย

พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากรไทย

ขอเริ่มต้นด้วย “พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากรไทย” ซึ่งเดินมาไม่ไกลจากที่พักก็จะเจออาคารไปรษณีย์ สามเสนใน ด้านหน้าก็เป็นตึกทั่วไปแต่ด้านบนชั้น 2 มีพิพิธภัณฑ์จัดไว้อย่างสวยงามมาพร้อมกับแอร์เย็นๆ แถมไม่เสียค่าเข้าชมด้วย เดินดูแสตมป์ไทยเพลินๆ แบบไม่รีบร้อน สบายทั้งใจ ทั้งกาย มาที่นี่จะแล้วจะรู้ว่า แสตมป์อากรของประเทศไทยสวยๆ มีเยอะมาก ใครชอบสแตมป์แนะนำว่าควรไปให้ได้เพราะมันคือความสุนทรีย์ของคุณ

● เปิด: วันพุธ – วันอาทิตย์
● เวลา: 08.30 น. – 16.30 น.
● รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.facebook.com/Thaistampmuseum/

 

Buffalo Bridge Gallery

Buffalo Bridge Gallery

 

Buffalo Bridge Gallery 1

เพราะงานศิลปะช่วยขัดเกลาจิตใจคนเราให้สงบได้ เลยขอเสพย์งานศิลป์หวังว่า ความคิดของตัวเองจะได้สงบและขจัดความฟุ้งซ่านได้บ้าง ที่ “Buffalo Bridge Gallery” แกลลอรีสำหรับคนชื่นชอบงานอาร์ต เปิดให้เข้าชมฟรีทุกวันไม่มีวันหยุด ผลงานก็จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้นักศึกษาหรือคนที่สนใจงานด้านนี้ได้แสดงผลงานของตัวเองหรือจะจัดนิทรรศการก็ได้เช่นกัน แกลลอรีนี้อยู่ที่ชั้น 5 ของตึก Inn office

● เปิดทุกวันเวลา: 09.00 – 20.00 น.
● โทร. 0-2616-6669
● รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.facebook.com/buffalobridgegallery/

 

ร้านอย่าลืมฉัน

 อย่าลืมฉัน

หลังจากชมความงามของศิลปะแล้วท้องก็เริ่มหิวเพราะเป็นเวลาบ่ายแก่ๆ เกือบเย็นแล้วด้วย ไม่น่าเชื่อว่า เพียงแค่แวะเยือน 2 สถานที่ก็กินเวลาไปไม่น้อย ส่วนร้านที่เราจะมุ่งตรงไปกินนั้นไม่เดินหาร้านให้เสียเวลาเพราะมีเป้าหมายว่า มาย่านสะพานควายจะกินร้านนี้ แต่จริงๆ แล้วก็เป็นสาขาใหม่เพราะเขามีสาจาแรกอยู่ที่จุฬาซอย 50 ยังไม่เคยได้ไปลองเลยคิดว่าครั้งนี้อยู่ใกล้กันแล้วต้องไปกิน ร้านอยู่แถสสี่แยกสะพานควายนี่เองใกล้ๆ กับบิ๊กซีเลย ซึ่งก็อยู่เยื้องๆ กับที่พักด้วย คือ “ร้านอย่าลืมฉัน”

 ปูไข่

ขึ้นชื่อเรื่องอาหารซีฟู้ดที่ราคาไม่แรง อย่างกั้งทอดผัดพริกเกลือ โคตรเซี้ยน (หม้อไฟมาม่า จัดเต็มด้วยซีฟู้ด) อย่างปูไข่เนี่ยทีเด็ดเลย ถ้าใครอยากกินปูไข่ก็ต้องโทรจองล่วงหน้าด้วยนะ สอบถามก่อนว่าวันที่จะเข้าไปมีไหม เพราะไม่ได้มีให้กินทุกวัน ถ้าได้กินแนะว่า ให้สั่งข้าวผัดกระเทียมแล้วเอาข้าวคลุกลงไปในกระดองปูเลย ใส่ซีฟู้ดสุดแซ่บลงไปส่วนเรื่องปริมาณแล้วแต่ความแซ่บของแต่ละคน บอกเลยฟินมากเจริญอาหารขึ้นมาทันที แค่นี้ก็ปิดจ๊อบมือเย็นได้แล้ว
● เปิดบริการทุกวันเวลา: 11.00-21.30 น.
● โทร. 09-8549-7878
● รายละเอียดเพิ่มเติม https://www.facebook.com/forget.me.not.buffalo.bridge/

การมาเที่ยวสะพานควายครั้งนี้ แปลกกว่าทุกครั้ง เพราะหลายครั้งที่มาใช้เวลาอยู่ด้วยไม่เกิน 2 ชั่วโมง แต่ครั้งนี้ให้เวลากับเขาเต็มๆ รู้สึกว่าเป็นการตัดสินใจไม่ผิดกับการได้ทุ่มเวลาทั้งหมด 1 วัน 1 คืนให้ เพราะย่านนี้ทำให้ท้องอิ่ม เที่ยวเพลิน หลับสนิท ได้ใช้ชีวิตแบบชิลๆ ไม่เร่งรีบแต่ครบเครื่องในแบบที่คาดหวังไว้ได้อย่างน่าประทับใจ

Click to add a comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

More in ที่พัก กรุงเทพ

ChaoPraya-River-Cover Day Trip

1 Day Trip นั่งเรือล่องเจ้าพระยา เช็คอิน กิน เที่ยว นอน

Sogoodมกราคม 29, 2017
ประวัติเชียงคาน

ประวัติเชียงคาน จ.เลย อดีต … ปัจจุบัน ณ เชียงคาน

Sogoodธันวาคม 16, 2016