ที่พัก กรุงเทพ

1 Day Trip นั่งเรือล่องเจ้าพระยา เช็คอิน กิน เที่ยว นอน

“แม่น้ำเจ้าพระยา” แม่น้ำสายหลักของกรุงเทพฯ ที่เป็นศูนย์รวมของแหล่งท่องเที่ยว แหล่งรวมของอร่อย และที่พักบรรยากาศดีๆ มากมาย หากสุดสัปดาห์นี้ ใครเบื่อเที่ยวห้างหรือการช้อปปิ้งแบบเดิมๆ ขออาสาพาเที่ยว

เราจะมาเป็นไกด์ให้คุณ 1 วันจัดทริปพาเที่ยวล่องเรือเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา จะแวะท่าไหนดี ไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง ตามมาได้เลย

Chaopraya Boat

ทริปในวันนี้จะเริ่มต้นด้วยการนั่งเรือเจ้าพระยาจาก โดยใช้บริการเรือท่องเที่ยวเจ้าพระยา (Chao Phraya Tourist Boat)  เริ่มออกเรือจากท่าสาทรจนถึงท่าเรือพระอาทิตย์ โดยระหว่างทางก็สามารถแวะตามท่าเรือที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ได้ แล้วค่อยกลับมาขึ้นลำใหม่ ซึ่งเรือจะออกทุกๆ ครึ่งชั่วโมง แต่ละท่าน้ำจะมีอะไรน่าสนใจให้แวะชมบ้าง ตามมาดูกันเลย

 

  • ท่าราชินีหรือท่าปากคลองตลาด

Flower Market

เป็นแหล่งรวมสถานที่น่าสนใจหลากหลายรูปแบบ เช่น ยอดพิมานริเวอร์วอล์ค คอมมูนิตี้มอลล์ ตั้งอยู่เหนือคุ้งน้ำบนทำเลที่สวยที่สุดของแม่น้ำเจ้าพระยา ปากคลองตลาด ตลาดรวมดอกไม้แห่งใหญ่ที่สุดในกรุงเทพ ไปเดินชมวิถีของพ่อค้าแม่ค้าและดอกไม้สวยๆ ในตลาดก็เพลินไปอีกแบบ

  • ท่าเตียน

Wat Pho

ท่าเตียนเป็นที่ตั้งของตลาด วัดและพิพิธภัณฑ์ ตั้งแต่ขึ้นท่าก็จะเจอตลาดท่าเตียน ที่มีของดังขึ้นชื่อคือ อาหารทะเลแห้งจำพวกต่างๆ เดินต่อไปอีกนิดจะเป็นวัดโพธิ์ พระอารามหลวงชั้นเอก ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในด้านการนวดแผนโบราณ สถาปัตยกรรมแบบจีนภายในวัด และพระพุทธไสยาสน์หรือพระนอนที่สวยงาม ถ้าใครอยากจะเที่ยวพิพิธภัณฑ์ เดินจากวัดโพธิ์ย้อนกลับขึ้นไปจากทางที่นั่งเรือมา ก็จะมี มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์แนวใหม่ที่จะเปิดความรู้ทางประวัติศาสตร์ตั้งแต่ก่อนก่อตั้งสยามประเทศ ใครอยากนั่งพักกินขนม จิบเครื่องดื่ม ที่ท่าเตียนก็มีร้านชิคๆ วิวดีๆ ให้เลือก เช่น Vivi The Coffee Place ร้านกาแฟริมน้ำบรรยากาศดีที่มีวิวเป็นประปรางค์วัดอรุณและร้านรับอรุณ ร้านขายอาหาร เครื่องดื่มสุดคลาสสิคตรงข้ามกับวัดโพธิ์ ที่จำลองบรรยากาศร้านให้คล้ายกับสถานีรถไฟ เป็นต้น

  • ท่ามหาราช

Tha Maharat

ท่ามหาราช เป็นที่ตั้งของคอมมูนิตี้มอลล์ขนาดใหญ่ที่ใกล้กับพระบรมมหาราชวังหรือวัดพระแก้วแบบที่เดินไปได้สบาย ๆ คอนเซ็ปท์ของที่นี่คือ Riverside eatery, urban oasis, art & culture market โดยดัดแปลงจากกลุ่มอาคารพาณิชย์ที่มีอยู่แต่เดิมให้กลายมาเป็นคอมมูนิตี้มอลล์ ภายในมีร้านอาหาร ร้านค้า และพื้นที่ให้นั่งชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาชิลๆ

  • ท่าพระอาทิตย์

Tha PhraArthit

มีสถานที่น่าสนใจหลายที่ เช่น แลนด์มาร์คอย่างสวนสันติชัยปราการและป้อมพระเมรุ พิพิธภัณฑ์บางลำพู แหล่งเรียนรู้และนิทรรศการ และข้อมูลประวัติศาสตร์ย่านบางลำพู รวมถึงเป็นห้องสมุดแหล่งรวมหนังสือเก่าๆ ที่หายากอีกด้วย ท่าพระอาทิตย์เป็นศูนย์รวมของอร่อย เช่น ก๋วยจั๊บญวณคุณแดง คาริมโรตีมะตะบะ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายโส่ย และบ้านขนมปังขิง ร้านเบเกอรี่เล็กๆ ที่ตกแต่งแบบย้อนยุค เป็นต้น

Sala Rat 1

พอเที่ยวเพลินตามท่าต่างๆ แล้ว เราขอย้อนกลับมาที่ท่าเตียนกันอีกครั้ง เพราะได้จองที่พักกรุงเทพติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาเอาไว้กับ Traveloka ที่นี่ “โรงแรมศาลารัตนโกสินทร์” โรงแรมสวยวิวหลักล้านริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่จะมองเห็นความสวยงามของพระปรางค์วัดอรุณได้แบบเอ็กซ์คลูซีฟ คอนเซ็ปท์การตกแต่งโรงแรมและห้องพักของที่นี่เป็นแบบผสมผสานระหว่างความเป็นไทยและและความทันสมัยอย่างลงตัว ใครอยากฟินขั้นสุดก็ต้องจองห้องพักแบบ Arun River View Suite เพราะห้องนี้จะได้เห็นวิววัดอรุณแบบพาโนรามา พร้อมอ่างจากุชชี่สุดหรู ไว้นอนแช่สบายๆ หากใครสนใจอยากพักโรงแรมนี้ >>สามารถคลิกลิงค์ได้เลย เราบอกเลยว่าได้ราคาห้องพักที่นี่แบบคุ้มค่ามากๆ เพราะได้จองผ่าน Traveloka แล้วใช้รหัสส่วนลดในหน้าโปรโมชั่น ซึ่งถ้าใครกำลังมองหาที่พักกรุงเทพฯ วิวดีหรือจะเป็นที่ไหนก็แล้วแต่ ก็ให้ลองมาจองที่นี่กันดูได้

Sala Rat 2

ปิดท้ายนี้ เที่ยวกรุงเทพฯ แบบชิลๆ ล่องแม่น้ำเจ้าพระยา ชมสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ แล้วไปนอนหรูๆ ชมวิวดีๆ ใช้วันหยุดให้คุ้มแบบไม่ต้องเดินทางไกล ก็ไปตามรอย 1 Day Trip ล่องเจ้าพระยา เช็คอิน กิน เที่ยว นอน กันได้เลย

 

 

Click to add a comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

More in ที่พัก กรุงเทพ

adventure hostel 1

[All Day] เที่ยวสะพานควาย กินไปเรื่อย เหนื่อยก็นอนโฮสเทล เพลินดี

Sogoodสิงหาคม 31, 2017
ประวัติเชียงคาน

ประวัติเชียงคาน จ.เลย อดีต … ปัจจุบัน ณ เชียงคาน

Sogoodธันวาคม 16, 2016