ที่เที่ยว กรุงเทพ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ พาแฟนเที่ยว ที่เที่ยวน้องใหม่ในกรุงเทพ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ วัดพระแก้ว

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไฟล์ทบังคับ ไทย จีน ฝรั่ง แขก ใครก็ตาม ถ้าได้มาเที่ยวกรุงเทพฯ ต้องแวะไปกราบ พระแก้วมรกตสักครั้ง ที่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม  หรือวัดพระแก้ว  พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของไทย

 Dinosaur Planet 

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

Dinosaur Planet ธีมพาร์คไดโนเสาร์สุดยิ่งใหญ่ ใจกลางกรุงเทพฯ เปิดแล้วววว ! (มีคลิป)

ธีมพาร์คไดโนเสาร์สุดยิ่งใหญ่กลางใจกรุงเทพฯ บนถนนสุขุมวิท ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน ต้องบอกว่าเป็นการนำโลกจินตนาการมารวมกับโลกจริงได้อย่างสมบูรณ์แบบ บอกเลยว่า ทั้งลูกเด็กเล็กแดง ไปยันผู้ใหญ่ วัยรุ่น คุณย่าคุณยาย ต้องมาแวะเที่ยวที่นี่สักครั้ง

ตลาดนัดสวนจตุจักร 

ตลาดนัดจตุจกัร

ตลาดนัดจตุจักร

แหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตของชาวไทย และชาวต่างชาติ เปิดในวันเสาร์-อาทิตย์ ส่วนวันพุธและพฤหัสบดีจะเป็นตลาดค้าส่งต้นไม้ ที่นี่ไม่มาไม่ได้ เพราะเป็นแหล่งรวมข้าวของเครื่องใช้ แฟชั่นเสื้อผ้าหน้าผม แหล่งขายสัตว์เลี้ยงจากฟาร์ม เรียกได้ว่า สากกะเบือยันเรือรบ ขายที่นี่ไม่มีที่ไหนในโลกที่จะเหมือนที่นี่ได้อีกแล้ว

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร 

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ

พิิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร ถือเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นสถานที่เก็บรวบรวมข้อมูลด้านศิลปะไทยมากที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ค่ะ เพระาฉะนั้นคนที่หลงใหลงานศิลปะ หรือโบราณวัตถุ ต้องมาชมของเก่าที่นี่

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สวนสัตว์เขาดิน 

เขาดิน

เขาดิน

withGod / Shutterstock.com

สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัวในทุกยุค ทุกสมัย สวนสัตว์ดุสิต หรือ เขาดิน ที่นี่เป็นสวนสัตว์กลางใจกรุงเทพฯ ที่เด็กๆ ชอบมากแน่ๆ ค่ะ เพราะนอกจากจะมีสัตว์นานาพันธุ์ให้เด็กๆ ได้ใกล้ชิดแล้ว ยังมีในส่วนของนิทรรศการให้ความรู้อีกด้วยนะ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ย่านตลาดน้อย ชุมชนเก่ากุฎีจีน 

เดินเที่ยว 1 วัน ทอดน่องสัมผัสย่านเก่า สุดคลาสสิค ริมน้ำเจ้าพระยาในกรุงเทพฯ

เดินเที่ยว 1 วัน ทอดน่องสัมผัสย่านเก่า สุดคลาสสิค ริมน้ำเจ้าพระยาในกรุงเทพฯ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ พิพิธภัณฑ์บ้านไทย จิม ทอมป์สัน 

หวนอดีต พิศวันวาน ณ พิพิธภัณฑ์บ้านไทย จิม ทอมป์สัน

หวนอดีต พิศวันวาน ณ พิพิธภัณฑ์บ้านไทย จิม ทอมป์สัน

พิพิธภัณฑ์บ้านไทย จิม ทอมป์สัน  หรือที่เราเรียกกันว่า บ้านจิม เป็นพิพิธภัณฑ์ที่บอกเล่าเรื่องราวของ จิม ทอมป์สัน ผู้ก่อตั้งร้านผ้าไหมไทย จิม ทอมป์สัน และเป็นผู้นำในการสร้างชื่อเสียงของผ้าไหมไทยให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ตั้งอยู่ที่ท้ายซอยเกษมสันต์ 2 ซอยเล็กๆ ริมถนนพระราม 1 ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้า BTS สนามกีฬาแห่งชาติ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ พระที่นั่งวิมานเมฆ 

พระที่นั่งวิมานเมฆ

พระที่นั่งวิมานเมฆ

พระที่นั่งวิมานเมฆ เป็นพระที่นั่งที่สร้างด้วยไม้สักทองที่ใหญ่ที่สุดในโลก สร้างในสมัย ร.5  ตัวอาคารสร้างด้วยไม้สักทองทั้งหลัง เป็นสถาปัตยกรรมที่ได้รับอิทธิพลจากตะวันตก ตั้งอยู่บริเวณหลังพระที่นั่งอนันตสมาคม ในเขตพระราชวังดุสิต ค่ะ เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม ควรเข้าไปชมสถาปัตยกรรมสวยๆ สักครั้ง

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม ราชวรวิหาร 

วัดเบญ

วัดเบญ
“วัดของพระเจ้าแผ่นดินรัชกาลที่ 5″ ถือเป็นสถาปัตยกรรมที่สมบูรณ์แบบของศิลปะไทย โดยมีสมเด็จพระบรมวงศ์เธอกรมพระยานริศรานุวัดติวงศ์เป็นผู้ออกแบบ เป็นวัดที่มีความสวยงามมากที่สุดวัดหนึ่งของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ รวมถึงเป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมพระพุทธรูปโบราณในสมัยต่างๆ กันมากมาย

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ  ท้องฟ้าจำลอง 

ท้องฟ้าจำลอง 02

ท้องฟ้าจำลอง 01

ใครว่าในเมืองใหญ่ จะไม่เห็นดาว ตามเรามานอนดูดาวกันให้เพลินใจได้ที่ ท้องฟ้าจำลอง ค่ะ ที่นี่สร้างขึ้นเพื่อให้เยาวชนได้หาความรู้ และใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ส่งเสริมการศึกษาวิชาดาราศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ภูมิศาสตร์ โดยให้นักเรียนเรียนรู้จากของจำลองซึ่งคล้ายของจริง แต่ไม่ใช่แค่นักเรียนเท่านั้น เพราะตอนนี้ท้องฟ้าจำลองเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวของคนกรุงไปด้วยแล้ว

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร 

รัตนโกสินทร์ เที่ยวกรุงเทพ

 เที่ยวกรุงเทพฯ

วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร หรือวัดแจ้ง เป็นวัดโบราณสร้างในสมัยอยุธยา พระปรางค์วัดอรุณฯ นับเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของกรุงเทพฯ ที่รู้จักกันทั่วโลก เพราะฉะนั้นถ้ามาถึงกรุงเทพฯ แล้วไม่แวะมาชมความสวยงามของพระปรางค์วัดอรุณฯ พูดได้เลยว่า คุณมาไม่ถึงกรุงเทพฯ ค่ะ !

พระบรมมหาราชวัง 

พระบรมมหาราชวังของไทย ติดอันดับ 1 ใน 10 พระราชวังและปราสาทที่คนเยี่ยมชมมากที่สุดในโลก

สร้างในสมัย ร.1  เป็นสถานที่สำคัญในการประกอบพิธีสำคัญต่างๆ ของไทย ปัจจุบันพระบรมมหาราชวัง เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับที่ 3 ของโลก

วัดโพธิ์ ท่าเตียน 

ไหว้พระ 9 วัดสวย รอบเกาะรัตนโกสินทร์ เที่ยวกรุงเทพฯ วันหยุด

ไหว้พระ 9 วัดสวย รอบเกาะรัตนโกสินทร์ เที่ยวกรุงเทพฯ วันหยุด

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร หรือ วัดโพธิ์ท่าเตียน เป็นวัดประจำรัชกาลในรัชกาลที่ 1 และเปรียบเสมือนเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศไทย เนื่องจากเป็นที่รวมจารึกสรรพวิชาหลายแขนง นอกจากนี้ทางยูเนสโกได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกความทรงจำโลกของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เมื่อ มีนาคม พ.ศ. 2551 อีกด้วย

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนต์ 

Asiatique The Riverfront  เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนต์ แลนด์มาร์คสุดชิลล์ ใจกลางกรุงเทพฯ

Asiatique The Riverfront  เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนต์ แลนด์มาร์คสุดชิลล์ ใจกลางกรุงเทพฯ

แลนด์มาร์คกรุงเทพฯ ให้คนกรุงได้ไปเดินชิลล์ แสนสบาย ริมแม่น้ำเจ้าพระยาในวันหยุดสั้นๆ ได้อย่างเต็มที่ค่ะ แถมยังใกล้รถไฟฟ้า BTS สะพานตากสินนิดเดียว เรียกได้ว่าทั้งเดินทางง่าย แถมได้ชิลล์ ไม่ต้องกังวลเรื่องรถติดอีกด้วย

เดอะ พาซิโอ พาร์ค กาญจนาภิเษก

เดอะ พาซิโอ พาร์ค กาญจนาภิเษก

เดอะ พาซิโอ พาร์ค กาญจนาภิเษก

เดอะ พาซิโอ พาร์ค กาญจนาภิเษก

คอมมูนิตี้ มอลล์ สไตล์ญี่ปุ่น จุดนัดพบของทุกๆ คน สถานที่กิน ชิล ช้อป แห่งใหม่ย่านชานเมือง พร้อมให้บริการคุณแล้ว วันนี้ กับคอนเซ็ปต์ “ญี่ปุ่น 3 ยุค” ได้แก่ สมัยโบราณ “ยุคเอโดะ”, สมัยปัจจุบัน “ยุคเฮเซ”และยังได้จำลองบรรยากาศของญี่ปุ่น “FUTURISTIC” ในอนาคตที่มีเทคโนโลยีและความเจริญสูงสุด โดยได้หยิบยกสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์รวมทั้งสัญลักษณ์ที่สื่อถึงความเป็นญี่ปุ่น อย่างเสาโทริอิ (torii) และด้วยพื้นที่โครงการทั้งหมด 50 ไร่ ใช้งบประมาณการลงทุนกว่า 2,300 ล้านบาท ศูนย์การค้า เดอะ พาซิโอ พาร์ค จึงสามารถตอบโจทย์ทั้งกลุ่มลูกค้าครอบครัว และคนวัยทำงานได้เป็นอย่างดี

ท่ามหาราช

ท่ามหาราช

ท่ามหาราช  ท่ามหาราช

 ภาพจาก  www.thamaharaj.com , www.brandbuffet.in.th , www.prachachat.net

ท่ามหาราช จุดนัดพบแห่งใหม่ของไลฟ์สไตล์บนถนนมหาราช ตั้งอยู่บนเกาะรัตนโกสินทร์ ริมแมนํ้าเจาพระยา ซึ่งถือเป็นจุดกำเนิดของกรุงเทพมหานคร เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยว อุดมไปด้วยศิลปะ และมรดกทางวัฒนธรรมของชุมชน แหล่งรวมวัตถุบูชาที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย รวมถึงร้านอาหารอร่อยที่มีประวัติอันยาวนานมากมาย Concept ของโครงการท่ามหาราชอยู่ภายใต้แนวความคิดของ riverside eatery, urban oasis, art & culture market โดยใช้กลุ่มอาคารพาณิชย์ที่มีอยู่ดั้งเดิม และเปิดเป็นriverside walk ให้ผู้คนได้เข้าถึงแม่น้ำมากขึ้น เป็นสถานที่ทานข้าวนั่งชิลริมนํ้า เดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจและสัญจรทางน้ำสำหรับนักท่องเที่ยวและผู้คนทั่วไป

ลอนดอน สตรีท

ลอนดอน สตรีท

ลอนดอน สตรีท

ภาพจาก  www.zoomzogzag.com , www.easybiznezz.com

“ลอนดอน สตรีท” คอมมูนิตี้ ฟู้ดมอลล์ภายใต้อาณาจักร “เอ็มเค” ที่ผนึกกำลังเชนร้านอาหารในเครือ 5 แบรนด์ ได้แก่ เอ็มเคสุกี้, ยาโยอิ, มิยาซากิ, เลอ สยาม และเลอ เพอทิท คาเฟ่ ด้วยงบกว่า 300 ล้านบาท มาในคอนเซ็ปต์ “ลอนดอนชิค” จากเมืองผู้ดีอังกฤษ โดยนำจุดเด่นอย่างหอนาฬิกาบิ๊กเบ็น มาใช้เพื่อสร้างสีสันให้คอมมูนิตี้ ฟู้ดมอลล์ แห่งนี้ให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น ในอนาคตเอ็มเคยังมีแผนขยายโมเดลเดียวกันนี้อีก โดยตั้งเป้าไว้ว่าจะทำให้ครบ “4 มุมเมือง” ได้แก่ ลอนดอน, อิตาลี, ฝรั่งเศส และนิวยอร์ค แต่ยังอยู่ในช่วงวางแผน และรอดูฟีดแบ็คจากลอนดอนสตรีท แห่งนี้ก่อน

 ดิ เอ็มควอเทียร์ 

ดิ เอ็มควอเทียร์

ดิ เอ็มควอเทียร์ (สุขุมวิท 35) ศูนย์การค้าสุดหรู เพียบพร้อมไปด้วยแบรนด์ใหม่ 400 แบรนด์ ร้านอาหาร 140 แบรนด์ ใช้งบเปิดตัว 500 ล้านบาท เป็น 1 ในโปรเจ็กต์ยักษ์ของ ดิ เอ็ม ดิสทริค ในเครือเดอะ มอลล์ กรุ๊ป ถือเป็นสวรรค์ของนักช้อปเลยก็ว่าได้ สำหรับภายในพื้นที่ของห้าง ดิ เอ็มควอเทียร์ จะถูกแบ่งออกเป็น 3 โซนคือ The Glass Quartier, Quarter Waterfall และยังมีโรงภาพยนตร์ดีไซน์สุดล้ำ อย่าง Quartier CineArt อีกด้วย ท่านที่ยังไม่เคยไป ต้องไปให้ได้นะ มันอลังการจริง ๆ

ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค

ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค

ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค  ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค

ภาพจาก  marketeer.co.th , travel.edtguide.com , travelkanuman.com

คอมมูนิตี้มอลล์แห่งใหม่ ย่านปากคลองตลาด ที่บรรจงออกแบบทุกรายละเอียดให้กลมกลืนกับทัศนียภาพโดยรอบ ตัวอาคารของยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค เป็นสถาปัตยกรรม สไตล์โคโลเนี่ยล ที่ภายใน ตกแต่งโดยมียุค สมัยแห่งราชธานีของประวัติศาสตร์ไทย เป็นแรงบันดาลใจ และที่เหนือกว่าทำเลอื่นๆ…ที่นี่ที่เดียวที่มี ระเบียงทางเดิน เลียบแม่น้ำเจ้าพระยาทอดยาวถึง 300 เมตร ไม่เพียงแนบชิด ทิวทัศน์ริมแม่น้ำได้อย่างแท้จริง ยังมีฟังก์ชั่นพิเศษที่สามารถ เชื่อมต่อกับอาคารอื่นๆในโครงการอีกด้วย อันได้แก่ ตลาดยอดพิมาน ซึ่งเป็นตลาดดอกไม้และผลไม้ กับ ปากคลองตลาดซึ่งเป็นตลาดผักและผลไม้ พื้นที่แห่งนี้จึงเป็น อาณาจักรแห่งไลฟ์สไตล์ที่เปี่ยมรสนิยม และตอบโจทย์ ทุกความต้องการ

ที่มา ที่เที่ยวใกล้ กรุงเทพ

Click to add a comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

More in ที่เที่ยว กรุงเทพ

วัด กรุงเทพ

วัด กรุงเทพ ที่ควรไปสักการะ ขอพรสักครั้งในชีวิต

Sogoodมิถุนายน 28, 2018
กรุงเทพ

1 Day Trip จิบประวัติศาสตร์กลางเมืองกรุง

Sogoodกรกฎาคม 5, 2017
Ladies night party bangkok

5 ร้านสุดชิคเพื่อสาว(โสด) สายปาร์ตี้เท่านั้น!

Sogoodกุมภาพันธ์ 28, 2017
ChaoPraya-River-Cover Day Trip

1 Day Trip นั่งเรือล่องเจ้าพระยา เช็คอิน กิน เที่ยว นอน

Sogoodมกราคม 29, 2017
ประวัติเชียงคาน

ประวัติเชียงคาน จ.เลย อดีต … ปัจจุบัน ณ เชียงคาน

Sogoodธันวาคม 16, 2016
สถานที่เที่ยวในกรุงเทพ

43 สถานที่เที่ยวในกรุงเทพ ไปชิวๆ กลางวัน กลางคืน

Sogoodตุลาคม 21, 2016
ลอยกระทง กรุงเทพ

ลอยกระทง กรุงเทพ สายน้ำและแสงจันทร์ แสงไฟ ที่สวยงาม

Sogoodตุลาคม 12, 2016
ฮาโลวีน

ฮาโลวีน 2016 เทศกาลฮาโลวีน 31 ตุลาคม 2559

Sogoodกันยายน 21, 2016
event_bangkok

ที่น่าเที่ยวในกรุงเทพ สัปดาห์ 10 – 12 ก.ค 2559

Sogoodมิถุนายน 10, 2016