ที่เที่ยว กรุงเทพ

รีวิว Pickadaily Bangkok ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ สไตล์เมืองนอก

ที่เที่ยว กรุงเทพ

Webmaster, SEO specialist and Online Marketing

รีวิว Pickadaily Bangkok ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ สไตล์เมืองนอก

ในช่วงฤดูฝนแบบนี้ทำเอาหลายคนไม่อยากจะไปเที่ยวไหนไกล กลัวว่าไปเที่ยวแล้วเจอฝนจะไม่สนุก ดังนั้นเราเปลี่ยนจากการเที่ยวต่างจังหวัดมาเป็นเที่ยวในกรุงเทพฯ หาสถานที่สวยๆ ทานข้าว ถ่ายรูปกันดีกว่าครับ

สถานที่ที่เราจะพาไปรีวิวในวันนี้มีชื่อว่า Pickadaily Bangkok พิคค่าเดลี่ แบงค์ค๊อก มอลล์ เป็นคอมมิวนี้ตี้มอลล์ แห่งใหม่ในกรุงเทพฯ ตกแต่งสไตล์อิงลิชโอลด์ทาวน์ ทำดูคล้ายๆ ประเทศอังกฤษ มีร้านค้า ร้านอาหารอยู่ในนี้หลายร้าน และมีตลาดนัดในวันหยุด บางวันมีคอนเสิร์ตเล็กๆ ให้ได้ชมกันอีก

ก่อนที่จะรีวิวด้านใน Pickadaily Bangkok เรามารู้จักกับ Pickadaily Bangkok กันก่อน ว่าเจ้าของโครงการคือใคร คอนเซปต์ของโครงการนี้เป็นยังไง

เกี่ยวกับ Pickadaily Bangkok

เจ้าของโครงการคือบริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัทมหาชนชื่อดังด้านอสังหาริมทรัพย์ คอนโดฯ และหมู่บ้านจัดสรร ที่ใช้ชื่อว่า A Space รูปแบบของสถาปัตยกรรมจะเป็นแบบ English Old Town เช่น หมู่ตึกเฮอริเทจแห่งเมือง Chester ให้อารมณ์เหมือนอยู่ย่าน Noting Hill มีร้านอาหาร ร้านกาแฟสุดชิค ร้านค้าชอปปิ้ง ธนาคาร ฯลฯ หอนาฬิกาโบราณ จตุรัสน้ำพุ Piccadilly Circus London

ที่ตั้งของโครงการจะอยู่ที่ริมถนนสุขุมวิท 77 บนพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร หน้าโครงการเอ สเปซ

สำหรับชื่อ “Pickadaily Bangkok” ผมคิดว่าน่าจะมากจาก Piccadilly Circus London แต่นำมาสะกดให้ต่างกัน และต่อท้ายด้วยคำว่า Bangkok

ในโครงการ Pickadaily Bangkok จะแบ่งพื้นที่เป็น 5 โซนดังนี้

1. Food Circus

– ประกอบด้วย Supermatket (MaxValu) และ Fresh Market พื้นที่รวมกว่า 600 ตรม. ตกแต่งในบรรยากาศ Portobello Market (ตลาดชื่อดังในลอนดอน อังกฤษ ที่ถนน Portobello)

2. Restaurant and Retail circus

– ที่ตั้งของร้านค้าและร้านอาหารกว่า 50 ร้าน ในคอนเซ็ปต์ของร้านสไตล์ English Old Town ร้านอาหารชื่อดังก็มี Pizza Hut, True Coffee, ห้องเส้น, เตี๋ยวอัมพวา, ไก่ย่างโคราช

3. English courtyard

– เป็นพื้นที่ส่วนเปิดโล่งใจกลางคอมมินิตี้มอลล์ ในบรรยากาศสุดคลาสสิก ที่เหมาะสำหรับการจัดกิจกรรมเก๋ ๆ และอีเว้นท์ต่างๆ เช่นจัดแสดงดนตรี

4. Mechanical parking

– อาคารจอดรถอัตโนมัติ แบบ Mechanical parking เป็นอาคารจอดรถในแนวตั้ง อยู่ในหอนาฬิกา มีระบบขยับรถขึ้นลง มีไม่กี่แห่งในประเทศไทยที่ใช้ระบบจอดรถแบบนี้

5. Weekend Market

รูปแบบสไตร์ อิงลิช โอลด์ ทาวน์
ขึ้นมาในส่วนของพื้นที่ด้านบน

น้องคนนี้ขยันจังเลยครับ ^^ส่วนนี้เป็นด้านหลังชั้น 2 ที่คนนิยมมาถ่ายแบบกัน
สถานที่ไม่กว้างมากอย่างที่อื่นๆถ้ามองจากมุมนี้นะ

ส่วนชั้นล่างด้านหลังก็มีจัดจุดให้ถ่ายภาพเช่นกัน

ท้ายนี้อยากฝากช่างภาพที่ไปถ่ายรูปด้วยนะครับ โปรดแบ่งปันจุดถ่ายรูปให้ผู้คนที่ไปเดินเที่ยวได้ถ่ายบ้าง ผมเห็นหลายคนที่มาเดินเที่ยวจะเข้าไปถ่ายรูปในจุดนั้นบ้างก็ต้อนรอนานมากกก และอย่าบังหน้าร้านเขานานนะครับคนขายของเขาบ่นให้ฟัง  (แต่จากการเดินแล้วที่นี้ชั้น 2 บางจุดทำหน้าร้านก็ปิดมืดไปจนบางที่ก็ไม่รู้ว่าเปิดร้านอยู่หรือเปล่า)
ขอบคุณครับ

โปสเตอร์ประกาศแบบอังกฤษ สโลแกนดัง Keep calm and …. ลองไปดูเนื้อหาที่ประกาศก็พบว่าไม่มีอะไรมาก เหมือนว่าแปะให้ดูเหมือนของจริงที่ประเทศอังกฤษมากกว่า

รวมแล้วใช้เวลาประมาณ 45 นาทีก็เดินสำรวจจนครบแล้วครับ สถานที่ทำได้สวย มีมุมถ่ายรูปเยอะดี

สรุปโดยรวม Pickadaily Bangkok

เป็นคอมมิวนี้ตี้มอลล์สไตล์ English Old Town บรรยากาศเหมือนเมืองนอก แบบที่กำลังเป็นที่นิยมในบ้านเรา มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเยอะ สถานที่ตกแต่งมาดี มีรายละเอียดที่เหมือนของจริง เช่นตัวตึก น้ำพุ หอนาฬิกา มีที่จอดรถสะดวก จอดได้ฟรี แต่ในวันหยุดที่จอดอาจมีไม่พอ ถ้าต้องการมาถ่ายรูปแนะนำให้มาวันธรรมดา ช่วงเย็น แสงสวย คนไม่เยอะ ถ้าต้องการมาชอปปิ้ง ดูของ หาของกิน ให้มาวันศุกร์ – อาทิตย์ มีตลาดนัดขายของ

ข้อเสียของโครงการนี้อยู่ที่ร้านค้า ร้านอาหารดูน้อยไปหน่อย ทำให้ดูไม่น่าเดิน และทำเลที่ตั้งอยู่ที่สุขุมวิท 77 ระหว่างซอยอ่อนนุช 37, 39 รถค่อนข้างติด ไม่มีรถไฟฟ้าผ่าน เดินทางไม่ค่อยสะดวก

ข้อมูล Pickadaily Bangkok

เปิด. ทุกวัน 10.00 – 22.00 น.

ที่อยู่. สุขุมวิท 77 ระหว่างซอยอ่อนนุช 37, 39

ที่จอดรถ. มีที่จอดมากกว่า 50 คัน จอดได้ฟรี

ค่าเข้าชม. ไม่มี

เวบไซต์. www.pickadailybkk.com และเฟซบุ๊ค www.facebook.com/PickadailyBangkok

โทรศัพท์. 1797 กด 6

แผนที่ Pickadaily Bangkok

การเดินทางไป Picadaily Bangkok

โดยรถยนต์ส่วนตัว : จากแยกคลองตันมุ่งหน้าไปแยกพัฒนาการ – ศรีนครินทร์ ให้เลี้ยวขวาเข้าถนนศรีนครินทร์ แล้วเลี้ยวขวาเข้าถนนสุขุมวิท 77 ขับตรงมาประมาณ 1 กิโลเมตรจะเห็น Pickadaily Bangkok อยู่ทางขวามือ ให้เลี้ยวขวาเขาไปได้เลย

โดยรถไฟฟ้า BTS : ลงที่ BTS อ่อนนุชประตู 1 แล้วนั่ง Taxi มาประมาณ 45-50 บาท หรือ เดินไปที่ป้ายรถเมล์ฝั่งตรงข้าม Big C Extra ถนนสุขุมวิท 77 รอรถเมล์สาย 517

Pickadaily Bangkok ถ่ายรูปได้ไหม?

ในเวบไซต์ Pantip เคยมีประเด็นร้อนระหว่างตากล้องกับ รปภ เรื่องการถ่ายรูปในนี้ ก่อนอื่นขอตอบว่าสามารถเข้าไปถ่ายรูปได้ โดยไม่ต้องขออนุญาตใคร ใดๆ ทั้งสิ้น ทั้งถ่ายคนและถ่ายสถานที่ แนะนำให้ไปถ่ายรูปวันธรรมดาจะได้ไม่รบกวนคนที่มาชอปปิ้ง การถ่ายรูปนี้หมายถึงถ่ายด้วยกล้อง DSLR ไปจนถึงกล้องมือถือ ถ่ายเล่นๆ ที่ไม่ใช่เชิงพาณิชย์

ถ้าเป็นการถ่ายรูป Pre wedding ทริปถ่ายรูป หรือการถ่ายที่มีขาตั้งกล้อง รีเฟล๊ก ไฟ แบบนี้ต้องขออนุญาต Pickadaily Bangkok ก่อนครับ อาจจะมีค่าใช้จ่าย

Click to add a comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

More in ที่เที่ยว กรุงเทพ

วัด กรุงเทพ

วัด กรุงเทพ ที่ควรไปสักการะ ขอพรสักครั้งในชีวิต

Sogoodมิถุนายน 28, 2018
กรุงเทพ

1 Day Trip จิบประวัติศาสตร์กลางเมืองกรุง

Sogoodกรกฎาคม 5, 2017
Ladies night party bangkok

5 ร้านสุดชิคเพื่อสาว(โสด) สายปาร์ตี้เท่านั้น!

Sogoodกุมภาพันธ์ 28, 2017
ChaoPraya-River-Cover Day Trip

1 Day Trip นั่งเรือล่องเจ้าพระยา เช็คอิน กิน เที่ยว นอน

Sogoodมกราคม 29, 2017
ประวัติเชียงคาน

ประวัติเชียงคาน จ.เลย อดีต … ปัจจุบัน ณ เชียงคาน

Sogoodธันวาคม 16, 2016
สถานที่เที่ยวในกรุงเทพ

43 สถานที่เที่ยวในกรุงเทพ ไปชิวๆ กลางวัน กลางคืน

Sogoodตุลาคม 21, 2016
ลอยกระทง กรุงเทพ

ลอยกระทง กรุงเทพ สายน้ำและแสงจันทร์ แสงไฟ ที่สวยงาม

Sogoodตุลาคม 12, 2016
ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ พาแฟนเที่ยว ที่เที่ยวน้องใหม่ในกรุงเทพ

Sogoodตุลาคม 5, 2016
ฮาโลวีน

ฮาโลวีน 2016 เทศกาลฮาโลวีน 31 ตุลาคม 2559

Sogoodกันยายน 21, 2016